TƯ VẤNHôn nhân Gia đình

Giải quyết các vấn đề phức tạp trong mối quan hệ giữa người với người
Hôn nhân và Gia đình

Mong ước giản dị

Yêu nhau, kết hôn, và sinh con có lẽ là mong ước giản dị của rất nhiều người. Thế nhưng để những mong ước giản dị ấy trở thành hiện thực hẳn mỗi người trong chúng ta đã phải cố gắng rất nhiều.

Quan hệ giữa người với người thì Hôn nhân và gia đình là phức tạp nhất. Không phải là người trong cuộc, người ta sẽ không hình dung và thấu hiểu hết được những ngọt bùi, khó khăn, nước mắt và nụ cười mà người trong cuộc trải qua.

Có lẽ vì vậy, để giải quyết các vấn đề về Luật Hôn nhân và Gia đình thì các giải pháp về tình cảm, cảm xúc, mối quan hệ thân thuộc của gia đình là quan trọng nhất.

Sẽ là sai lầm khi xem luật pháp là giải pháp đầu tiên và quan trọng nhất khi giải quyết các vấn đề về gia đình. Luật pháp chỉ nên là giải pháp cuối cùng sau khi tất cả các nỗ lực nêu trên không đạt được kết quả như kỳ vọng.

https://cnclicense.com/wp-content/uploads/2022/08/f-01.png

Dịch vụ

điều làm chúng tôi khác biệt chính là kinh nghiệm hành nghề
https://cnclicense.com/wp-content/uploads/2023/07/chia-tai-san-01.png
Hôn nhân là quan hệ giữa nam và nữ sau khi xác lập mối quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định pháp luật
https://cnclicense.com/wp-content/uploads/2023/07/ly-hon-01.png

Ly hôn

Vợ, chồng hoặc cả hai có quyền yêu cầu ly hôn. Khi ly hôn hai bên cần giải quyết các vấn đề quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản, nợ
https://cnclicense.com/wp-content/uploads/2023/07/thoa-thuan-01.png
Sau khi quan hệ vợ chồng chấm dứt theo quy định thì vẫn có thể xảy ra các tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng
https://cnclicense.com/wp-content/uploads/2023/07/con-nuoi-01.png

Nhận nuôi con nuôi

Việc xác lập quan hệ cha, mẹ nuôi và con nuôi được cơ quan có thẩm quyền đăng ký dựa trên các điều kiện và thủ tục theo quy định
Muốn ly hôn nhưng một bên vợ chồng giữ hết giấy tờ

Sống chung như vợ chồng

Trong thời gian nam, nữ chung sống mà không đăng ký kết hôn có thể phát sinh quan hệ về con chung, tài sản chung hoặc nợ chung
https://cnclicense.com/wp-content/uploads/2023/07/Ket-hon-nuoc-ngoai-01.png

Hôn nhân nước ngoài

Công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài thì mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnhChia sẻ với Chúng tôi

Hãy tâm sự với Chúng tôi. Đừng giấu kín và chịu đựng câu chuyện của bạn một mình. Niềm vui nhân đôi, nỗi buồn vơi nửa khi bạn xem chúng tôi là tri kỉ.

Hãy luôn tin rằng, mỗi điều bạn chia sẻ:

Người ta gọi

Chúng tôi là chuyên gia

Bởi vì chúng tôi hiểu rằng "Mỗi người đều có câu chuyện riêng của mình"
Giàu đổi bạn, sang đổi vợ

Câu chuyện của chị T làm chúng tôi suy ngẫm và day dứt mãi không thôi!.

Từ khi Anh X còn cơ hàn, chị T đã giúp đỡ anh rất nhiều để gây dựng nên cơ nghiệp trăm tỷ đồng, nhà cửa, nhà máy, bất động sản, cổ phiếu, tiền tỷ gửi ngân hàng như ngày nay.

Chị không chỉ là người trực tiếp đứng tên cho công ty khi anh còn là công chức, chị và nền tảng tài chính của gia đình chị khi ấy cũng là nền tảng tài chính vững chắc để anh X có thể hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh  của mình.

Tần tảo, nuôi các con ăn học và trực tiếp đảm nhận một cửa hàng của công ty để phát triển kinh doanh.

Những mong, những hy sinh không đo đếm được thành tiền ấy của chị sẽ được hưởng những trái ngọt, khi lần lượt 2 người con đầu của Anh X và Chị T đã lần lượt có những thành công trong cuộc sống, con gái út cũng đang là học sinh ngoan ngoãn, học giỏi tại một trường có tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thế nhưng, những gì ngày hôm nay chị T nhận được là

  • Một cuộc tình buồn: Anh X theo đuổi người con gái khác và không che dấu điều này với Chị T.
  • Không có vị trí trong công ty mà trước đây chị đã là người đứng tên sở hữu: Tỷ lệ cổ phần của Chị T sau nhiều lần bổ sung, tăng vốn điều lệ, nay chỉ không tới 1%.
  • không nhận được những lợi ích tài chính cần thiết: Luôn lấy cớ là đảm bảo vốn cho việc mở rộng kinh doanh, Chị T chưa bao giờ nhận được lợi tức cũng như những lợi ích tài chính với tư cách là một đồng sở hữu của công ty.
  • Một sự hụt hẫng không nói nên lời: Chị T không xấu nếu không nói là có nét đẹp riêng, chị chu toàn và đảm đang, sang trọng và hiểu chuyện. Thế nhưng, niềm kiêu hãnh, tự hào của Chị bấy nay tự nhiên biến mất và chị không thể hiểu được tại sao. Phải chăng vì Chị đã quá hoàn hảo, phải chăng vì Anh X đã đạt đến ngưỡng thành công, thỏa mãn với bản thân và cần tìm cho mình một trải nghiệm mới trong cuộc đời?

Không ai có thể khẳng định được điều gì. Với chúng tôi, thành ngữ”Giàu đổi bạn, sang đổi vợ” là rất đáng lưu tâm, đặc biệt là những người đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để phấn đấu, để cống hiến, để làm việc, để thỏa chí trai, thì tới một thời điểm, người ta sẽ đặt ra cho bản thân câu hỏi “tiền nhiều để làm gì”, “tiền nhiều liệu có bằng những ham muốn, những khát khao ẩn giấu trong con người họ đã từ rất lâu mà họ chưa có điều kiện để thử một lần trong đời không?”.

Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn?

Yêu chị K đã được hơn 3 năm nhưng anh H không thể cùng chị K kết duyên vợ chồng. Chớ trêu thay, mẹ của anh H một mực từ chối hôn sự của 2 người và yêu cầu anh H chọn mẹ hoặc chị K.

Anh H mất cha từ khi anh còn mới bước sang năm lớp 6. Từ đó tới khi ra trường, mẹ luôn là người tần tảo, một mình sớm hôm khuya sớm, lo cho anh H có điều kiện để tiếp tục theo học hết Đại học và kiếm việc làm tại thành phố.

Công lao trời biển của mẹ luôn được anh H khắc ghi trong lòng và cũng bởi vậy, đi làm được 2 năm thì anh quen chị K, người cùng quê, nhỏ hơn anh 3 tuổi, khi đó đang là sinh viên năm cuối. Thế nhưng, khi anh H về quê anh Tết và giới thiệu chị K thì mẹ một mực phản đối.

Khi đầu, mẹ anh H nhất quyết không chịu vì những đồn thổi về chị K và tai nạn của người yêu cũ chị K nhiều năm về trước. Với mẹ anh H, đó là một điềm xấu, và bà là người đã phải một mình nuôi con, bà hiểu được những cơ cực, khốn khó của cảnh đơn thân, sự thiếu thốn tình cảm và bóng dáng của người cha đối với anh H. Bà nhất định không muốn lịch sử lại lặp lại.

Niềm tin của mẹ anh H tiếp tục tăng cao và được củng cố khi mẹ anh H đi bói và biết rằng, tuổi của 2 người là xung khắc và chị K chỉ yên bề gia thất khi lấy đời chồng thứ 2.

Trong khi đó, việc kéo dài thời gian và tìm cách để thuyết phục mẹ không phải là giải pháp khả thi. Bởi vì, anh không muốn một ngày mẹ ra đi mà không được bế bồng cháu nội, còn với chị K, tuổi xuân cũng có thì. Hơn 3 năm rồi, nếu cứ mãi tiếp tục như vậy chị K cũng không thể giải thích được với cha mẹ của mình.

Cách nào để anh H có thể chọn mà vẹn được đôi đường? Giấu mẹ đăng ký kết hôn, hoặc bỏ nhà ra đi theo tiếng gọi của con tim, hoặc từ bỏ người mình yêu để chị K đi con đường của riêng mình?, tất cả đều không phải là giải pháp. Anh thực sự tuyệt vọng, vô vọng và mất phương hướng với chính cuộc đời của mình.

Người con riêng của cha

Ngay sau ngày mất của cha, 6 người trong gia đình anh T, bao gồm cả mẹ bàng hoàng khi anh B thông báo mình là đứa con mà bấy lâu nay cha anh T đã giấu không cho mọi người biết.

Cầm trên tay bức thư và kết quả xét nghiệm ADN anh B đưa, anh T không thể tin và không muốn tin vào sự thật. Bởi bấy lâu nay, trong mắt 5 anh em thì cha luôn là hình tượng, hình mẫu về tấm gương và đạo đức. Anh cũng đã nghe theo những lời dạy bảo của cha để cố gắng học hành, phấn đấu và có được thành quả như ngày hôm nay.

Thế nhưng, sự xuất hiện của anh B và nét chữ trên bức thư đã khiến hình tượng của cha trong lòng anh T sụp đổ hoàn toàn. Không chỉ vậy, điều này làm ảnh hưởng tới thanh danh của dòng họ và anh không biết phải ngước lên nhìn bà con xóm riềng như thế nào.

Anh T đấu tranh tâm lý giữa rất nhiều việc đan xen, lẫn lộn của việc

  • Nhận hay không nhận di sản thừa kế mà cha để lại? Nếu không nhận, không lẽ di sản của cha lại để lại cho anh B trong khi đó, anh cũng cần một chỗ để dung thân, con cái của anh T cũng cần có tiền để ăn học. Ngược lại, nếu nhận di sản thừa kế thì anh thấy hổ thẹn với chính bản thân mình, vì chính anh cũng đang nhận lại di sản của một người mà anh đã hoàn toàn sụp đổ hình tượng.
  • Có chấp nhận anh B như là một người trong gia đình hay không? Nếu nhận, cũng đồng nghĩa anh B được hưởng di sản thừa kế như anh. Không chỉ vậy, nếu việc này đồn ra ngoài thì 6 người còn lại trong gia đình anh sẽ biết giải thích sao với mọi người? Nếu không thừa nhận, có phải anh đang nhỏ nhen quá không? Anh B không phải là người có lỗi lầm gì, anh ấy cũng chưa làm bất kỳ điều gì đáng bị lên án.
  • Làm sao để thuyết phục được những người còn lại đồng ý với mình, đặc biệt là mẹ. Sự xuất hiện của anh B cũng chính là một vết thương lòng mà mẹ là người đau nhất. Đặt vấn đề với mẹ về sự xuất hiện của anh B có lẽ là điều mà anh T sợ nhất lúc này.
Khuyết tật về tâm hồn và thể xác

G một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, có vợ đẹp, đảm đang và 2 đứa con kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Một bé trai 5 tuổi và một bé gái 2 tuổi.

Thế nhưng, một tai nạn xe máy đã lấy đi của anh không rất nhiều, cả về tiền bạc lẫn tinh thần. Ngày anh bị tai nạn, mọi người trong gia đình đã rất lo lắng, bạn bè anh cũng vậy. Nhưng có lẽ, ý chí và nghị lực được sống tiếp đã giúp anh vượt qua ca phẫu thuật não một cách thần kỳ.

Chớ trêu thay, anh bị liệt nửa người, đi lại khó khăn và gần như không còn khả năng lao động. Dù trước đó, anh đang là một chủ thầu tại địa phương, ăn nên làm ra và có cả bạc tỷ trong tay.

Bao nhiêu tiền bạc cho ca phẩu thuật, phục hồi sau phẫu thuật có lẽ không xót và không đau đối với G. Điều làm anh thấy khó chịu nhất chính là việc anh luôn cảm thấy mình là gánh nặng của cả gia đình.

Bất kỳ khi nào vợ anh vì cực nhọc công việc ở nơi làm hay bất kỳ lý do gì mà nên trở nên gắt gỏng, G lại cảm thấy như mình cũng có một phần trách nhiệm trong việc đó. Anh nghĩ, nếu mình như bao người, có lẽ mình đã có thể dạy con học, chơi cùng con hay phụ giúp vợ việc nhà. Thế nhưng, giờ đây ngay bản thân anh còn lo chưa nổi, anh còn giúp được gì cho ai.

Những khi thấy vợ thức khuya, G lại nghĩ hay mình giải thoát cho vợ để cô ấy được sống một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, nhẹ gánh hơn, bớt khổ cực hơn. Còn anh, cuộc đời này coi như bỏ, anh sẽ tìm nơi cửa Phật, gán mình cho Phật và sống cách biệt với tất cả mọi người.

Thế nhưng, G sẽ làm gì được khi mà:

  • Mẹ của anh cũng đang ốm nặng. Mẹ là người thương G nhất. Nếu biết anh quyết định điều gì đó dại dột, chắc mẹ không sống nổi.
  • Vợ của anh cũng đã trải 1 đời chồng, 2 đứa nhỏ. Ai sẽ dang vòng tay để đón nhận cô ấy. Khi anh ly hôn, mọi người sẽ nghĩ về vợ anh như thế nào?
  • Những đứa nhỏ sẽ từ đây vắng bóng cha. Anh liệu có đành lòng?

Ngược lại, nếu phải tiếp tục cuộc sống như vậy, G không tin được bản thân mình sẽ chịu đựng được thêm bao lâu nữa. Anh phải làm gì để cứu lấy chính cuộc đời anh, cha mẹ anh và cả gia đình bé nhỏ của anh?

Website được thiết kế và quản lý bởi Tre Xanh Soft