Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH 1 Thành Viên

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín tư vấn hỗ trợ bạn về vấn đề thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị nào ưng ý, phù hợp?. Hãy đến với Công ty TNHH Luật CNC, tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi quy trình, thủ tục liên quan đến vấn đề trên, qua đó giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

Nhưng trước hết, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau để xem thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên  gồm những bước gì nhé!

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên

Để có thể thực hiện việc thay đổi địa chỉ cho công ty TNHH 1 thành viên, người đại diện pháp luật doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp cho phòng đăng ký kinh doanh. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ cho kết quả hoặc thông báo hồ sơ không hợp lệ trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Tuy nhiên, trong trường hợp việc thay đổi địa chỉ mới dẫn đến việc thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm trước khi thực hiện việc nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH 1 Thành Viên

 

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

Đối với cơ quan thuế nơi chuyển đi

Để có thể tiến hành thay đổi thông tin đăng ký thuế, công ty TNHH 1 thành viên cần nộp tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST (được ban hành kèm theo thông tư 105/2020/TT-BTC) cho cơ quan quản lý thuế nơi chuyển đi, việc nộp hồ sơ có thể được thực hiện tại cơ quan quản lý thuế đó hoặc thông qua cổng thông tin điện tử.

Đối với trường hợp nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý thuế, sau khi tiếp nhận hồ sơ, công quan thuế sẽ viết phiếu hẹn ngày trả kết quả, thông thường sẽ là 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan thuế phải thông báo cho người nộp thuế trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ thông qua cổng thông tin điện tử, sau chậm nhất 15 phút, cơ quan quản lý thuế phải gửi thông báo tiếp nhận cho người nộp thuế, và tương tự như nộp trực tiếp, thời gian xử lý hồ sơ cũng sẽ là 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi hoàn thành thời hạn xử lý hồ sơ, cơ quan quản lý thuế nơi chuyển đi sẽ ban hành Thông báo về người nộp thuế chuyển địa điểm theo mẫu 09-MST để gửi cho người nộp thuế.

Ngoài các thủ tục trên, công ty TNHH 1 thành viên còn phải nộp báo cáo tình hình sử dụng các hóa đơn của quý gần nhất được ký bằng chữ ký số của công ty theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Đối với cơ quan thuế nơi chuyển đến

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi thông báo theo mẫu 09-MST được cơ quan quản lý thuế nơi chuyển đi ban hành, công ty TNHH 1 thành viên phải nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi chuyển đến

Hồ sơ nộp cho cơ quan quản lý thuế nơi chuyển đến bao gồm:

 • Văn bản đăng ký chuyển địa điểm tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến theo mẫu số 30/ĐK-TCT được ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC;
 • Bản sao Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Văn bản tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp;
  Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của người nộp thuế, cơ quan quản lý thuế tiếp nhận hồ sơ sẽ cập nhật thông tin thay đổi vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế và ban hành Thông báo mã số thuế đã cập nhật thông tin thay đổi cho người nộp thuế.

Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty TNHH 1 Thành Viên

>>> Xem thêm: Thay đổi địa chỉ Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên lên cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế (nếu có), công ty TNHH 1 thành viên sẽ nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh một bộ hồ sơ khác để thực hiện việc thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh cần có:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký;
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Giấy ủy quyền (nếu có).

Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận sẽ cấp giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sau thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

>>> Xem thêm: Thành lập công ty tại Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục khác cần làm sau khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 Thành viên

Sau khi đã hoàn thành việc thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp cần tiến hành làm những thủ tục tiếp theo sau đây:

 • Công bố trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi địa chỉ công ty
 • Khắc con dấu mới. Bởi con dấu cần đảm bảo về: TÊN DOANH NGHIỆP + TRỤ SỞ CHÍNH + MÃ SỐ DOANH NGHIỆP đổi địa chỉ mới là con dấu mới cũng phải thay đổi. Sau đó nộp báo cáo về việc thay đổi mẫu con dấu
 • Giải quyết hóa đơn còn dư

Nếu sau khi thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng quyển hóa đơn trước đó thì cần phải thông báo về tình hình hóa đơn cũ. Tiếp theo khắc dấu mã số thuế của địa chỉ mới đóng lên hóa đơn. Nộp báo cáo cho cơ quan thuế ở trụ sở mới để có thể sử dụng (Mẫu báo cáo TP04);

Nếu doanh nghiệp không muốn sử dụng hóa đơn trước đó nữa thì phải nộp thông báo hủy hóa đơn nộp lên thuế. Sau đó Công ty TNHH 1 Thành viên cần in hóa đơn mới, và nộp thông báo phát hành hóa đơn mới trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên. Để được hổ trợ hoặc có vấn đề cần được giải đáp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được trả lời nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 28 Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (84) 28-6276 9900
 • Hot line: (84) 916-545-618
 • Email: contact@cnccounsel.com 

Phụ trách:

 • Luật sư Lê Thế Hùng | Luật sư Điều hành
 • Điện thoại: (+84) 916 545 618
 • Email: hung.le@cnccounsel.com

Hoặc

Website:

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website được thiết kế và quản lý bởi Tre Xanh Soft