Đầu tưFebruary 13, 2023by Tinh Vo0

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trong quá trình kinh doanh việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là điều không thể tránh khỏi. Điều này để phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Nhưng thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khá phức tạp. Vì vậy, bạn cần tìm đến một công ty Luật chuyên hỗ trợ, xử lý trong quá trình điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Và CNC LICENSE sẽ là đơn vị thay bạn làm điều đó. Để hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mời ban đọc tham khảo bài viết sau đây.

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ở việt nam

Quy trình điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Investment Registration Certificate – IRC) yêu cầu một số bước sau đây:

 1. Xác định nhu cầu điều chỉnh: Trước khi bắt đầu quá trình điều chỉnh, cần xác định rõ lý do và nhu cầu của điều chỉnh, chẳng hạn như thay đổi tên công ty, thay đổi vốn đăng ký đầu tư, thay đổi địa điểm hoạt động, vv.
 2. Tải và điền đơn xin điều chỉnh: Có thể tải mẫu đơn xin điều chỉnh từ trang web của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư hoặc từ các nhà cung cấp dịch vụ luật. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết trên đơn xin.
 3. Chứng thực đơn xin: Cần chứng thực đơn xin bằng tem đánh dấu của công ty hoặc chứng chỉ ký số.
 4. Gửi đơn xin điều chỉnh: Gửi đơn xin điều chỉnh với tất cả các tài liệu liên quan tới Sở Kế Hoạch và Đầu Tư của tỉnh hoặc thành phố để xét duyệt.
 5. Xét duyệt đơn xin: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư sẽ tiến hành xét duyệt đơn xin điều chỉnh và các tài liệu liên quan. Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và đầy đủ, Sở Kế Hoạch và Đầu Tư sẽ xuất giấy chứng nhận điều chỉnh mới.
 6. Sử dụng giấy chứng nhận điều chỉnh: Sau khi nhận được giấy chứng nhận điều chỉnh mới, công ty có thể sử dụng nó để thực hiện hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Thủ tục sáp nhập công ty TNHH 1 Thành viên

Hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 1. Đơn xin điều chỉnh: Bạn cần đặt cọc một đơn xin điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó bạn phải ghi rõ nội dung điều chỉnh mong muốn và lý do đặt ra yêu cầu điều chỉnh.
 2. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hiện tại: Bạn cần cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà bạn muốn điều chỉnh.
 3. Bản sao giấy tờ tùy thân: Bạn cần cung cấp bản sao của giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như hộ chiếu hoặc CMND, để xác minh danh tính.
 4. Sổ đỏ: Nếu bạn đang đầu tư trong một dự án bất động sản, bạn cần cung cấp bản sao của sổ đỏ cho dự án đó.
 5. Bản vẽ kỹ thuật hoặc bản đồ: Nếu bạn muốn điều chỉnh về diện tích hoặc vị trí đầu tư, bạn cần cung cấp bản vẽ kỹ thuật hoặc bản đồ của dự án đầu tư để xác nhận các thay đổi mà bạn muốn điều chỉnh.
 1. Giấy xác nhận từ các cơ quan liên quan: Bạn cần cung cấp các giấy xác nhận từ các cơ quan liên quan, chẳng hạn như cơ quan quản lý dự án hoặc cơ quan quản lý đất đai, để xác nhận rằng các thay đổi mà bạn muốn điều chỉnh là hợp lệ và được chấp nhận.

Lưu ý rằng, hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có thể cần thêm hoặc bớt các tài liệu tùy theo trường hợp cụ thể. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ với cơ quan quản lý đầu tư hoặc công ty Luật để được tư vấn về các yêu cầu chính xác cho hồ sơ của mình.

Và CNC LICENSE tự hào là đơn vị hàng đầu tại khu vực phía Nam dành cho bạn. Chúng tôi có một đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, nhiều năm trong nghề sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số Hotline: 0916 545 618 – Luật sư: Lê Thế Hùng

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

>>> Xem thêm: Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Thời gian điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam

Thời gian điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại thường tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như phức tạp của dự án, số lượng tài liệu yêu cầu và độ trễ của các cơ quan liên quan. Tuy nhiên, trung bình thời gian điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khoảng từ 4 đến 8 tuần.

Lưu ý rằng, thời gian có thể sẽ gia tăng hoặc giảm dần tùy theo trường hợp cụ thể và có thể tùy thuộc vào các cơ quan liên quan. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ với cơ quan quản lý đầu tư hoặc một nhà luật sư để được tư vấn về thời gian chính xác cho dự án của mình.

 

Các trường hợp phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Có một số trường hợp mà cần phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:
 1. Thay đổi về mục đích đầu tư
 2. Thay đổi về quy mô dự án
 3. Thay đổi về kế hoạch tài chính
 4. Thay đổi về nguồn vốn đầu tư
 1. Thay đổi về thời gian hoàn thành dự án
 2. Thay đổi về tên công ty đầu tư
 3. Thay đổi về địa điểm dự án

Việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần thực hiện theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, trước khi tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bạn cần nắm rõ các quy trình trước khi tiến hành.

>>> Xem thêm: Khi nào nhà đầu tư nước ngoài phải xin giấy chứng nhận đầu tư?

Lưu ý khi điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Những lưu ý khi bạn điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

 • Tách giấy chứng nhận đầu tư thành giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục giấy chứng nhân đăng ký đầu tư
 • Nếu doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục tách Giấy chứng nhận đầu tư thành Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thực hiện tách Giấy chứng nhận đầu tư.
 • Sau khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cần thực hiện một số thủ tục để tránh các thủ tục pháp lý phát sinh ngoài ý muốn như sau:
  • Nếu doanh nghiệp thay đổi có thêm thành viên góp vốn mới cần lưu ý nhà đầu tư mới phải góp vốn đầu tư vào tài khoản chuyển vốn của doanh nghiệp và lưu ý góp đúng tiến độ theo thời hạn đã cam kết theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trường hợp, nhà đầu tư không góp vốn đúng tiến độ cam kết trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp phải làm thủ tục gia hạn góp vốn và bị phạt theo quy định của pháp luật.
  • Doanh nghiệp lưu ý thủ tục báo cáo và các mẫu báo cáo của doanh nghiệp theo nội dung ghi nhận và nghĩa vụ báo cáo đầu tư của doanh nghiệp (Thông thường là quy định tại Điều 3 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư);
 • Nếu doanh nghiệp điều chỉnh các ngành nghề kinh doanh mới là các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đảm bảo các điều kiện đó trong quá trình doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những thông tin về thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu bạn đang cần được hỗ trợ, tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, thủ tục xin giấy phép….vui lòng liên hệ với CNCLICENSE ngay trong hôm nay. Hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 28 Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: (84) 28-6276 9900
 • Hot line: (84) 916-545-618
 • Email: contact@cnccounsel.com

Phụ trách:

 • Luật sư Lê Thế Hùng | Luật sư Điều hành
 • Điện thoại: (+84) 916 545 618
 • Email: hung.le@cnccounsel.com

Hoặc

Website:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website được thiết kế và quản lý bởi Tre Xanh Soft