Những mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics

Nhu cầu đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam tăng khá cao trong những năm gần đây kể cả đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Nhưng hầu hết mọi người chưa nắm rõ được mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics là gì để có thể thành lập công ty. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến mã ngành kinh doanh cũng như hồ sơ thành lập công ty logistics.

Dịch vụ logistics là gì?

Theo điều 233 Luật Thương mại 2005 quy định rõ về dịch vụ logistics như sau:

“Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Dịch vụ logistics được phiên âm theo tiếng Việt là dịch vụ lô-gi-stíc”

Theo đó, chúng ta có thể thấy rằng dịch vụ logistics vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề, dịch vụ. Chính nhờ điều này, các công ty, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn các mã ngành kinh doanh phù hợp với nhu cầu.

Những mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics

Những mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics

Để tiến hành thuận lợi trong việc thành lập công ty logistics và hoạt động trong ngành này, doanh nghiệp hãy tham khảo một số mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics theo hệ thống kinh tế Việt Nam. Cụ thể như sau:

Mã ngành kinh doanh

Tên ngành

7710 Cho thuê xe có động cơ
4653 Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp
4659 Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
4933 Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Chi tiết: Vận tải hàng hóa bằng đường bộ (trừ hóa lỏng khí để vận chuyển)

5012 Vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương

chi tiết: kinh doanh vận tải đường biển

5022 Vận tải hàng hóa đường thuỷ nội địa
5222 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy

chi tiết: Hoạt động liên quan đến vận tải hành khách, động vật hoặc hàng hóa bằng đường thủy (trừ hóa lỏng khí để vận chuyển).

5224 Bốc xếp hàng hóa

(trừ bốc xếp hàng hóa cảng hàng không)

5229 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

Chi tiết: Gửi hàng, giao nhận hàng hóa; dịch vụ vận tải đa phương thức (trừ đường hàng không); dịch vụ logistics (trừ đường hàng không); Đại lý môi giới cung ứng dịch vụ hàng hải. dịch vụ đại lý tàu biển; Hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan; dịch vụ cung ứng tàu biển; dịch vụ môi giới hàng hải và các dịch vụ hàng hải khác (trừ hóa lỏng khí để vận chuyển và hoạt động liên quan đến vận tải hàng không). đại lý vận chuyển hàng hóa

7120 Kiểm tra và phân tích kỹ thuật

Chi tiết: Giám định, kiểm định chất lượng hàng hóa

8292 Dịch vụ đóng gói
5210 Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

chi tiết: Hoạt động lưu giữ hàng hóa (trừ kinh doanh kho bãi)

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ Logistics

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lâp công ty

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ logistics bao gồm những thành phần sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty dịch vụ logistics
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông (trường hợp đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
  • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu  (trường hợp không có bản gốc thì bản photo phải được sao y chứng thực không quá 3 tháng).

Bước 2: Nộp hồ sơ Sở kế hoạch và đầu tư

Nộp hồ sơ trực tiếp lên Sở kế hoạch và đầu tư. Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ và kê khai thông tin đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy phép thành lập công ty.

Bước 3: Nhận kết quả

Tiến hành nhận kết quả theo lịch hẹn làm việc của Sở kế hoạch và đầu tư. Chủ sở hữu trực tiếp đi nhận kết quả hoặc người được uỷ quyền nhận kết quả.

Sau khi nhận được giấy phép công ty phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp bao gồm: Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty).

Bước 4: khắc dấu

Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

     Lưu ý: Sau khi được thành lập, công ty cần phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đối với một số mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics có điều kiện. Theo đó tùy vào mã ngành kinh doanh của công ty lựa chọn mà phải đáp ứng yêu cầu riêng biệt theo từng ngành nghề kinh doanh đó, theo các điều kiện được công khai trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

Những mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics

Thông tin liên hệ

Trên đây là tất cả Những mã ngành kinh doanh dịch vụ logistics hiện nay được pháp luật quy định. Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín về việc tiến hành hồ sơ thủ tục thành lập công ty logistic hãy liên hệ với CNC LICENSE thông qua địa chỉ sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM

Địa chỉ: 28 Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84) 28-6276 9900

Hot line: (84) 916-545-618

Email: contact@cnccounsel.com

Phụ trách:

Luật sư Lê Thế Hùng | Luật sư Điều hành

Điện thoại: (+84) 916 545 618

Email: hung.le@cnccounsel.com

Hoặc

Trợ lý Luật sư Trần Thị Thanh

Điện thoại: (84) 981 317 539

Email: thanh.tran@cnccounsel.com

Website:

>>> Xem thêm: 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website được thiết kế và quản lý bởi Tre Xanh Soft